Go Back   Diễn Đàn Hạt Nắng > Tâm Sự, Bình Luận, Tranh Luận > Phòng Thời Sự và Chính Trị
Gallery Recipes Phim Nhạc Tuổi Hoa Phát Thanh HN Tiếng Hát HN Nhịp Cầu Search Today's Posts Mark Forums Read

Post New Thread  Reply
 
Thread Tools Display Modes
Old 08-01-2012, 03:57 PM   #1
Quang Luat
Lớp Năm
 
Join Date: Mar 2012
Posts: 2,488
Quang Luat is on a distinguished road
Tàu ngầm

Đặt tên thấy nãn
Còn hy vọng gì chúng dám đánh chệt
Giao nhiệm vụ kíp học viên tàu ngầm Khánh Hòa của hải quân VN
Tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân đã tổ chức hội nghị quán triệt, giao nhiệm vụ cho học viên kíp tàu ngầm đi huấn luyện tại Học viện Kỹ thuật Quân sự.

> Báo Trung Quốc điểm mặt "4 viên kim cương" của hải quân Việt Nam
>Thái Lan quyết tâm mua thêm tàu ngầm
> Việt Nam có khả năng mua Su-35 của Nga?
> Việt Nam mua thêm 2 chiến hạm Gepard 3.9 có đặc thù chống ngầm
> Việt Nam đã có 23 máy bay chiến đấu Su-30MK2 trực chiến
> Khởi công nhà máy sửa chữa tàu chiến lớn nhất tại Cam Ranh
Thông tin trên báo Quân đội nhân dân đưa, đến dự buổi lễ có Chuẩn đô đốc Đinh Gia Thật, Phó chính ủy Hải quân; Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa Trần Sơn Hải; các cơ quan chức năng Quân chủng và cán bộ, học viên Kíp tàu ngầm.

Tại hội nghị, Chuẩn Đô đốc Đinh Gia Thật đã công bố danh sách thành viên kíp tàu; danh sách thành viên các ngành huấn luyện cho cán bộ, học viên kíp tàu ngầm.

Đại diện cơ quan Quân chủng thông báo kế hoạch huấn luyện, những điểm cần lưu ý và các chế độ, chính sách mà cán bộ, học viên kíp tàu được hưởng trong quá trình học tập, huấn luyện tại Học viên Kỹ thuật Quân sự...

Phát biểu tại hội nghị, Chuẩn đô đốc Đinh Gia Thật đã thông báo những nét cơ bản về tình hình biển, đảo hiện nay và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng về xây dựng Quân chủng Hải quân hiện đại, trong đó có lực lượng tàu ngầm.

Chuẩn đô đốc Đinh Gia Thật gặp gỡ, giao nhiệm vụ cho các học viên tàu ngầm.
Đồng chí Phó chính ủy Quân chủng đã nhấn mạnh: Những cán bộ, học viên được tuyển chọn vào lực lượng tàu ngầm hôm nay là những người có đầy đủ phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa cũng như sức khỏe; là hạt nhân để xây dựng lực lượng tàu ngầm Hải quân hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Vì vậy, trong quá trình học tập, huấn luyện tại Học viện Kỹ thuật Quân sự cũng như ở nước ngoài, các đồng chí cần phải nỗ lực, vượt lên khó khăn để tiếp thu kiến thức về ngoại ngữ, chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện kỷ luật, tác phong chính quy, đặc biệt là triệt để thực hiện “3 dứt điểm” của Quân chủng...

Chuẩn đô đốc Đinh Gia Thật nêu lên những nội dung mà cán bộ, học viên kíp tàu cần phải thực hiện tốt trong thời gian tới, đó là: Đoàn kết tốt; kỷ luật nghiêm; khắc phục khó khăn; học tập tốt; rèn luyện tốt; quản lý tốt và bảo đảm an toàn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, đồng chí Trần Sơn Hải đã phát biểu động viên và trao tặng kíp tàu ngầm - con tàu mang tên tỉnh Khánh Hòa số tiền 100 triệu đồng.
Được biết, hiện nay đã có 3 kíp học viên tàu ngầm được nhận nhiệm vụ học tập điều khiển, sử dụng làm chủ tàu ngầm lớp Kilo hiện đại này của hải quân Việt Nam. Các tàu lần lượt được đặt tên là tàu Thành phố Hồ Chí Minh, tàu Hà Nội và tàu Khánh Hòa.
Theo các nguồn tin khác, năm 2009 Việt Nam đã kí với Nga hợp đồng mua 6 tàu ngầm Kilo 636 trị giá 1,8 tỉ USD. Không chỉ mua tàu ngầm từ Nga Việt Nam còn mua cả thủy lôi và hỏa tiễn trang bị cho loại tàu ngầm này.

Tàu ngầm lớp Kilo chuẩn bị gia nhập biên chế hải quân Việt Nam
Tàu lớp Kilo có tải trọng 2.300 tấn, độ sâu tối đa 350 mét, tầm hoạt động 6.000 hải lý và thủy thủ đoàn 57 người. Phiên bản chuẩn được trang bị 6 ống phóng ngư lôi cỡ 533 mm.
So với tàu ngầm Kilo 636 MK mà hải quân Trung Quốc sử dụng, tàu ngầm Kilo 636 MV mà Nga bán cho Việt Nam có nhiều điểm khác biệt, trong đó lớn nhất là về vũ khí trang bị.
Tàu ngầm Kilo của Việt Nam sẽ được lắp đặt tên lửa hành trình tấn công đối đất 3M-14Evà ra đa dẫn đường phức hợp đa tác dụng GE2-01 loại mới nhất, có tầm bắn 290 km là loại Nga không bán cho Trung Quốc. Ấn Độ và Angiêria là hai nước cũng được Nga xuất khẩu tên lửa 3M-14E.
Bên cạnh hệ thống điều hòa trong tàu được thiết kế phù hợp khí hậu nhiệt đới, tàu ngầm Kilo 636 MV được lắp đặt hệ thống sonar MGK 400E loại cải tiến xử lý tín hiệu tốc độ cao nhiều công năng và có mức độ số hóa cao hơn tàu ngầm Kilo 636 MK. Tàu ngầm Kilo 636 MV cũng được lắp đạt thêm thiết bị đo cự ly la de nâng cao khả năng tác chiến đêm hơn tàu ngầm Kilo 636 MK.
Một số nguồn tin quân sự cho rằng, do thời gian sản xuất tàu ngầm Kilo 636 MV sau Kilo 636 MK khoảng 5 năm nên lớp tàu ngầm của Việt Nam chắc chắn sẽ có nhiều thiết bị, công nghệ tiên tiến hơn tàu ngầm Kilo 636 MK, thậm chí có thể có công nghệ vượt trội với khoảng cách 10 năm.
6 chiếc tàu ngầm Kilo 636 MV của Việt Nam dự kiến sẽ được bố trí thống nhất, tạo thành một hạm đội và phía Nga sẽ đồng thời đảm nhiệm công tác huấn luyện, phối hợp với Việt Nam xây dựng căn cứ, kho cất trữ tên lửa, duy tu bảo dưỡng.
(Theo Quân đội Nhân dân và một số nguồn tin khác)
Share on facebook Share on twitter Share on email Share on print More Sharing Services
0
Tags: tàu ngầm, kíp học viên, tàu ngầm Khánh Hòa, hải quân Việt Nam
Ý kiến của bạn
Tin mới:
Tham vọng bá chủ và thực lực của hải quân Trung Quốc (kỳ 2) (01/08/12)
'Đột kích' doanh trại đặc công miền Tây (01/08/12)
Hệ thống tên lửa tỷ USD của Mỹ bắn hạ mục tiêu (01/08/12)
Mỹ đạt được thỏa thuận với Israel về chiến đấu cơ F-35 (31/07/12)
Mỹ sẽ đưa máy bay không người lái X-47B lên tàu sân bay (30/07/12)
Các tin khác:
Xem đặc công công phá (18/07/12)
Hải quân Việt Nam – Campuchia tuần tra trên vùng nước lịch sử (18/07/12)
Mỹ phát triển UAV có thể bay mãi mãi (17/07/12)
Anh thêm tàu chiến bảo vệ Olympic (16/07/12)
Quang Luat is offline   Reply With Quote
Old 08-01-2012, 04:18 PM   #2
Quang Luat
Lớp Năm
 
Join Date: Mar 2012
Posts: 2,488
Quang Luat is on a distinguished road
Khi lượng dự trữ cá xung quanh khu vực giảm, ý thức về chủ nghĩa dân tộc trong các vùng đánh bắt cá lại tăng lên. Căng thẳng bùng lên vào mùa hè năm 2009 khi các cơ quan tuần duyên biển của Trung Quốc tuần tra đuổi bắt tàu nước ngoài "vi phạm các qui định nghiêm ngặt mới về đánh cá" trong khu vực Biển Đông nhạy cảm.
http://infonet.vn/quan-su/cac-luc-lu...y2/a25617.html
Viết chung chung lập lờ
Chệt có chủ quyền trên biển đông à
Quang Luat is offline   Reply With Quote
Old 08-01-2012, 04:27 PM   #3
Quang Luat
Lớp Năm
 
Join Date: Mar 2012
Posts: 2,488
Quang Luat is on a distinguished road
Hãy nói về Biển Đông với người trẻ (Bài 1)
Hơn lúc nào hết, khát vọng thỏa mãn thông tin của giới trẻ ngày càng lên cao khi Biển Đông vẫn vọng về “âm thanh gây hấn” của Trung Quốc. Điều đó đặt ra vấn đề hết sức nghiêm túc và cần thiết: “báo chí và truyền thông cần làm gì cho người dân hiểu đúng bản chất vấn đề Biển Đông”

Bắt đầu từ hôm nay, Ban biên tập Báo điện tử Infonet sẽ mở diễn đàn chủ đề "Góp ý tuyên truyền cho Biển Đông". Kính mong quý độc giả theo dõi và tham gia đóng góp ý kiến quý báu cùng Infonet tuyên truyền gìn giữ Biển Đảo quê hương. Loạt bài viết sẽ được khởi đầu với những ý kiến của các chuyên gia danh tiếng.
Ban biên tập Infonet xin chân thành cảm ơn quý độc giả!

http://www.infonet.vn/bien-dao-vn/ha...-1/a25853.html
Quang Luat is offline   Reply With Quote
Reply


Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

vB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Forum Jump


All times are GMT -4. The time now is 04:10 PM.
Header Designed By Ban Điều Hành Hạt Nắng
Spring style created by vbImpressions
Powered by vBulletin® Version 3.6.3
Copyright ©2000 - 2015, Jelsoft Enterprises Ltd.